🌐 Bài viết này được dịch từ bản gốc tiếng Hàn để thuận tiện cho bạn. Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào, bản tiếng Hàn sẽ được ưu tiên áp dụng.
Cách xóa tài khoản
- Để xóa tài khoản, bạn cần đăng nhập vào POSTYPE rồi nhấn ‘Xóa tài khoản’. Kể cả khi bạn xóa tài khoản tại dịch vụ email dùng để đăng nhập POSTYPE, hoặc vô hiệu hóa/hủy liên kết tài khoản mạng xã hội đã liên kết, thì tài khoản POSTYPE vẫn không bị xóa.
- [Tôi] > [Cài đặt] > [Tài khoản], tại phần cuối cùng của trang, hãy nhấn 'Xóa tài khoản' rồi nhập mật khẩu POSTYPE hiện tại để tiến hành xóa.
Khi bạn quên mật khẩu POSTYPE
- [Đăng nhập bằng email] > [Đặt lại mật khẩu] rồi nhập địa chỉ email đã đăng ký.
- Nhấn vào liên kết trong email đặt lại mật khẩu được gửi đến hộp thư để đặt lại mật khẩu.
- Sau đó bạn có thể nhập mật khẩu mới đã đặt để xóa tài khoản.
Khi bạn mất thông tin tài khoản POSTYPE và không thể đăng nhập
- Tìm email để tìm lại địa chỉ email tài khoản, sau đó vào [Đăng nhập bằng email] > [Đặt lại mật khẩu] và nhập địa chỉ email đã đăng ký.
- Nhấn vào liên kết trong email đặt lại mật khẩu được gửi đến hộp thư để đặt lại mật khẩu.
- Sau đó bạn có thể nhập mật khẩu mới đã đặt để xóa tài khoản.
Khi bạn đăng ký bằng tài khoản mạng xã hội nhưng chưa đặt mật khẩu
- Nếu bạn đăng ký thành viên bằng tài khoản mạng xã hội và chưa đặt mật khẩu, trước tiên cần đặt mật khẩu. Hãy vào Đặt lại mật khẩu để đặt mật khẩu mới.
- Mật khẩu của tài khoản mạng xã hội sẽ không được tự động liên kết khi đăng ký.
- Sau khi hoàn tất việc đặt mật khẩu, bạn có thể nhập mật khẩu đó để xóa tài khoản.
- ‘@privaterelay.appleid.com’ là địa chỉ email được tạo bởi tính năng ‘Ẩn email của tôi’ của Apple; nếu gửi email đến địa chỉ này, email sẽ tự động được chuyển tiếp tới email cá nhân thực tế của bạn.
- Hãy nhập nguyên địa chỉ email có dạng @privaterelay.appleid.com để gửi mail đặt lại mật khẩu, sau đó kiểm tra hộp thư của email cá nhân mà bạn dùng cho Apple ID.
Lưu ý khi xóa tài khoản
- Ngay khi xóa, mọi thông tin cá nhân và toàn bộ lịch sử sử dụng dịch vụ của bạn sẽ bị xóa lập tức và không thể khôi phục dưới bất kỳ hình thức nào.
-
Toàn bộ bản ghi về kênh đang vận hành, tác phẩm bạn đã đăng, hạng mục đã mua, lịch sử sử dụng điểm, lịch sử đặt/mua sản phẩm tại Store, lịch sử doanh thu, theo dõi, thông tin tham gia hội viên… đều sẽ bị hủy hoàn toàn theo cách không thể phục hồi.
- Tuy nhiên, lịch sử thích, bình luận, tin nhắn sẽ không bị xóa và biệt danh của bạn sẽ được hiển thị là 'người dùng đã xóa tài khoản'.
- Tuy nhiên, theo Chính sách xử lý thông tin cá nhân, nếu cần lưu trữ theo quy định của pháp luật liên quan, công ty sẽ lưu giữ thông tin thành viên trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định của pháp luật.
- Nếu bạn không gửi yêu cầu hoàn tiền hoặc xóa tài khoản trước khi việc hoàn tiền được xử lý thì sẽ không thể hoàn tiền.
- Sau khi xóa tài khoản, bạn sẽ không thể rút tiền doanh thu. Doanh thu chỉ được chuyển vào tài khoản khi yêu cầu rút tiền được thực hiện bình thường vào 0h ngày 1 mỗi tháng trước khi bạn xóa tài khoản. Tuy nhiên, nếu có lỗi trong yêu cầu rút tiền hoặc không thể chuyển tiền do tài khoản ngân hàng bị hủy… thì có thể không rút được doanh thu, vì vậy POSTYPE khuyến nghị bạn nên xóa tài khoản sau khi đã nhận đủ doanh thu.