🌐 Bài viết này được dịch từ bản gốc tiếng Hàn để thuận tiện cho bạn. Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào, bản tiếng Hàn sẽ được ưu tiên áp dụng.
Cách thay đổi quyền bình luận bài viết
Ở phần 'Cài đặt nâng cao' trong tùy chọn đăng bài viết, bạn có thể thiết lập quyền viết bình luận và quyền xem bình luận cho từng bài viết.
- Giá trị mặc định của tùy chọn đăng bài viết sẽ theo cài đặt kênh. Nếu muốn thay đổi giá trị mặc định, hãy vào [Studio] > [Cài đặt] > [Bình luận/ủng hộ/Cộng đồng] để thay đổi cài đặt kênh.
Quyền xem
- Tất cả người dùng
- Mọi khách truy cập kênh, bao gồm cả người chưa đăng nhập, đều có thể xem bình luận.
- Người dùng đã đăng nhập
- Tất cả người dùng đã đăng nhập đều có thể xem bình luận.
- Người theo dõi (subscriber)
- Chỉ người dùng (hồ sơ) đã theo dõi kênh mới có thể xem bình luận.
- Người mua・người ủng hộ・thành viên membership
- Chỉ người dùng (hồ sơ) là người ủng hộ định kỳ qua gói membership trong kênh và người dùng (hồ sơ) đã mua/ủng hộ bài viết mới có thể xem bình luận.
- Thành viên có thể xem bình luận trong suốt thời gian sử dụng.
- Không thể xem
- Tất cả bình luận đã viết trước đó cũng sẽ được ẩn đi và không thể xem được.
- Nếu thay đổi lại quyền, các bình luận cũ sẽ hiển thị lại.
- Đối với kênh nhóm, chỉ chủ kênh, quản trị viên và biên tập viên mới có thể xem bình luận. Thành viên tham gia chỉ có thể xem bình luận trong bài viết do chính mình đăng.
Quyền viết
- Người dùng đã đăng nhập
- Tất cả người dùng đã đăng nhập đều có thể viết bình luận.
- Người theo dõi (subscriber)
- Chỉ người dùng (hồ sơ) đã theo dõi kênh mới có thể viết bình luận.
- Nếu hủy theo dõi, bạn sẽ không thể chỉnh sửa bình luận đã viết. Có thể xóa tại [Kho lưu trữ] > [Bình luận].
- Người mua·người ủng hộ·thành viên membership
- Chỉ người dùng (hồ sơ) là người ủng hộ định kỳ qua gói membership được thiết lập cho bài viết và người dùng (hồ sơ) đã mua/ủng hộ bài viết mới có thể viết bình luận.
- Nếu xóa hồ sơ đã mua/ủng hộ, bạn sẽ không thể viết bình luận.
- Thành viên có thể viết bình luận trong suốt thời gian sử dụng. Sau khi hết thời gian sử dụng, bạn sẽ không thể chỉnh sửa bình luận đã viết. Có thể xóa tại [Kho lưu trữ] > [Bình luận].
- Không thể viết
- Không thể viết bất kỳ loại bình luận nào, bao gồm bình luận thường, bình luận mua/ủng hộ, bình luận membership.
- Người viết bình luận không thể chỉnh sửa bình luận của mình, chỉ có thể xóa tại [Kho lưu trữ] > [Bình luận].
Bình luận mua/ủng hộ là gì
- Là loại bình luận chỉ người dùng (hồ sơ) đã mua/ủng hộ bài viết đó mới có thể để lại, và có thể chọn viết sau khi hoàn tất mua/ủng hộ.
- Bạn có thể để lại nhiều bình luận, không phụ thuộc vào số lần mua/ủng hộ.
- Bất kỳ ai cũng có thể đính kèm 1 tệp hình ảnh trong 10MB (PNG, JPG). (Không thể đính kèm GIF)
- Bất kỳ ai cũng có thể trả lời vào bình luận mua/ủng hộ.
- Nếu mua/ủng hộ ẩn danh tại kênh cho phép mua/ủng hộ ẩn danh, khi viết bình luận mua/ủng hộ bạn có thể chọn hiển thị ẩn danh hoặc công khai.
- Khi viết bình luận mua/ủng hộ, cạnh nickname sẽ hiển thị biểu tượng mua hoặc ủng hộ.
- Biểu tượng ủng hộ sẽ hiển thị tổng điểm đã ủng hộ cho bài viết đó. (Ví dụ: Ủng hộ 10,000P)
Bình luận membership là gì
-
Thành viên có thể đính kèm 1 tệp hình ảnh trong 10MB (PNG, JPG) vào mọi bình luận trong thời gian sử dụng.
- Bất kỳ ai cũng có thể đính kèm tệp hình ảnh (PNG, JPG) trong 10MB.
- Thành viên sẽ được hiển thị huy hiệu membership nên có thể nổi bật trong danh sách bình luận.
Bình luận bí mật là gì
- Người đăng ký Premium sẽ được sử dụng tính năng này.
- Đây là loại bình luận chỉ tác giả bài viết (bao gồm quản trị viên kênh nhóm) và người viết bình luận bí mật mới có thể xem, và có thể viết sau khi đăng ký Premium. (Bao gồm trả lời)
- Chỉ có thể xem bình luận bí mật bằng chính hồ sơ đã viết bình luận bí mật đó. Ở hồ sơ khác không viết bình luận, nội dung sẽ hiển thị là ‘Đây là bình luận bí mật’.
- Sau khi đăng bình luận bí mật, bạn không thể thay đổi trạng thái bí mật của bình luận đó.
- Kể cả khi hủy đăng ký Premium, bạn vẫn có thể sửa, xóa và xem các bình luận bí mật đã viết trong thời gian đăng ký.
- Bình luận bí mật sẽ không hiển thị trên bảng bình luận cộng đồng.
Bình luận chứa spoiler là gì
- Đây là tính năng che nội dung những bình luận có thể gây spoiler, giúp người dùng khác thưởng thức nội dung trọn vẹn hơn. Bình luận được đặt là spoiler sẽ bị che bằng câu 'Có spoiler.', và người dùng khác có thể nhấn nút 'Xem' để xem nội dung.
- Người viết bình luận có thể xem ngay nội dung bình luận mà không cần thao tác thêm.
- Bình luận chứa spoiler sẽ không xuất hiện trong phần xem trước bình luận bài viết ở kết quả tìm kiếm, bảng tin, v.v.
- Bình luận đã đặt spoiler sẽ không thể đặt thành bình luận bí mật.