🌐 Bài viết này được dịch từ bản gốc tiếng Hàn để thuận tiện cho bạn. Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào, bản tiếng Hàn sẽ được ưu tiên áp dụng.
Cách thay đổi quyền bình luận trên tác phẩm
Tại mục 'Cài đặt nâng cao' trong tùy chọn đăng tác phẩm, bạn có thể đặt quyền viết bình luận và quyền xem bình luận riêng cho từng tác phẩm.
- Giá trị mặc định của tùy chọn đăng tác phẩm sẽ theo cài đặt kênh. Nếu muốn thay đổi giá trị mặc định, hãy vào [Studio] > [Cài đặt] > [Bình luận/Ủng hộ/Cộng đồng] rồi điều chỉnh cài đặt kênh.
Quyền xem
- Tất cả người dùng
- Mọi khách truy cập kênh, bao gồm cả người chưa đăng nhập, đều có thể xem bình luận.
- Người dùng đã đăng nhập
- Tất cả người dùng đã đăng nhập đều có thể xem bình luận.
- Người theo dõi
- Chỉ những người dùng (hồ sơ) đã theo dõi kênh mới có thể xem bình luận.
- Người mua・người ủng hộ・người tham gia hội viên
- Chỉ những người dùng (hồ sơ) đang ủng hộ định kỳ theo gói hội viên trong kênh và người đã mua/ủng hộ tác phẩm mới có thể xem bình luận.
- Thành viên có thể xem bình luận trong thời gian sử dụng hội viên.
- Không cho xem
- Tất cả bình luận đã viết trước đó cũng sẽ bị ẩn đi và không thể xem được.
- Khi đổi lại quyền, các bình luận cũ sẽ hiển thị lại.
- Đối với kênh nhóm, chỉ chủ kênh, quản trị viên và biên tập viên mới có thể xem bình luận. Thành viên kênh chỉ có thể xem bình luận trên tác phẩm do chính mình đăng.
Quyền viết
- Người dùng đã đăng nhập
- Tất cả người dùng đã đăng nhập đều có thể viết bình luận.
- Người theo dõi
- Chỉ những người dùng (hồ sơ) đã theo dõi kênh mới có thể viết bình luận.
- Nếu hủy theo dõi, bạn sẽ không thể sửa các bình luận đã viết. Bạn có thể xóa chúng tại [Thư viện] > [Bình luận].
- Người mua·người ủng hộ·người tham gia hội viên
- Chỉ những người dùng (hồ sơ) đang ủng hộ định kỳ theo gói hội viên được áp dụng cho tác phẩm đó, và người dùng (hồ sơ) đã mua/ủng hộ tác phẩm mới có thể viết bình luận.
- Nếu xóa hồ sơ đã dùng để mua/ủng hộ thì không thể viết bình luận.
- Thành viên có thể viết bình luận trong thời gian sử dụng hội viên. Sau khi hết thời gian, bạn không thể sửa bình luận đã viết. Bạn có thể xóa chúng tại [Thư viện] > [Bình luận].
- Không cho viết
- Không thể viết bất kỳ loại bình luận nào, bao gồm bình luận thường, bình luận mua/ủng hộ và bình luận hội viên.
- Người viết bình luận không thể sửa bình luận của mình, chỉ có thể xóa tại [Thư viện] > [Bình luận].
Bình luận mua/ủng hộ là gì
- Là loại bình luận chỉ những người dùng (hồ sơ) đã mua/ủng hộ tác phẩm đó mới có thể viết, và có thể chọn loại bình luận này sau khi hoàn tất mua/ủng hộ.
- Bạn có thể để lại nhiều bình luận, không giới hạn theo số lần mua/ủng hộ.
- Bất kỳ ai cũng có thể đính kèm 1 tệp ảnh trong phạm vi 10MB (PNG, JPG). (Không hỗ trợ GIF)
- Bất kỳ ai cũng có thể viết trả lời cho bình luận mua/ủng hộ.
- Nếu trên kênh cho phép mua/ủng hộ ẩn danh và bạn mua/ủng hộ dưới dạng ẩn danh, khi viết bình luận mua/ủng hộ bạn có thể chọn hiển thị ẩn danh hay công khai.
- Khi viết bình luận mua/ủng hộ, bên cạnh biệt danh sẽ hiển thị biểu tượng mua hoặc ủng hộ.
- Biểu tượng ủng hộ sẽ hiển thị tổng điểm đã ủng hộ cho tác phẩm đó. (Ví dụ: Ủng hộ 10,000P)
Bình luận hội viên là gì
-
Thành viên có thể đính kèm 1 tệp ảnh (PNG, JPG) trong phạm vi 10MB vào mọi bình luận trong thời gian sử dụng hội viên.
- Bất kỳ ai cũng có thể đính kèm tệp ảnh (PNG, JPG) trong phạm vi 10MB.
- Thành viên sẽ được hiển thị huy hiệu hội viên, giúp bình luận nổi bật trong danh sách.
Bình luận bí mật là gì
- Người đăng ký Premium sẽ được sử dụng tính năng này.
- Là loại bình luận (bao gồm trả lời) chỉ tác giả tác phẩm (kể cả quản trị viên kênh nhóm) và người viết bình luận bí mật đó mới có thể xem, và có thể viết sau khi đăng ký Premium.
- Chỉ có thể xem bình luận bí mật khi dùng đúng hồ sơ đã dùng để viết bình luận bí mật đó. Ở các hồ sơ khác không viết bình luận đó, nội dung sẽ hiển thị là ‘Đây là bình luận bí mật’.
- Sau khi đã đăng bình luận bí mật, bạn không thể thay đổi trạng thái bí mật hay không bí mật của bình luận đó.
- Kể cả khi hủy đăng ký Premium, bạn vẫn có thể sửa, xóa và xem các bình luận bí mật đã viết trong thời gian đăng ký.
- Bình luận bí mật sẽ không hiển thị trên bảng bình luận của cộng đồng.
Bình luận tiết lộ nội dung (spoiler) là gì
- Là tính năng che các bình luận có thể chứa nội dung tiết lộ (spoiler), giúp người dùng khác thưởng thức nội dung trọn vẹn hơn. Các bình luận được đặt là bình luận tiết lộ sẽ bị che lại bằng dòng chữ 'Có nội dung tiết lộ (spoiler).', và người dùng khác có thể bấm nút 'Xem' để mở và xem nội dung.
- Người viết bình luận có thể xem ngay nội dung bình luận của mình mà không cần thao tác thêm.
- Bình luận tiết lộ sẽ không xuất hiện trong phần xem trước bình luận tác phẩm ở kết quả tìm kiếm, bảng tin, v.v.
- Bình luận đã đặt là bình luận tiết lộ thì không thể đặt thêm chế độ bình luận bí mật.