🌐 Bài viết này được dịch từ bản gốc tiếng Hàn để thuận tiện cho bạn. Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào, bản tiếng Hàn sẽ được ưu tiên áp dụng.
Do thay đổi chính sách bài viết, thông qua ‘Cài đặt hiển thị’ creator có thể chọn dung lượng bài viết được xem và đối tượng người dùng có thể xem. Nếu muốn tìm hiểu về việc phát hành bài viết trả phí, hãy xem Bán bài viết trả phí.
Cài đặt hiển thị
- Chọn ‘Hiển thị toàn bộ’: Được kích hoạt khi toàn bộ dung lượng bài viết được hiển thị công khai.
- Chọn ‘Chỉ hiển thị với người đăng ký’: Bài viết chỉ hiển thị với người đăng ký kênh.
- Chọn ‘Chỉ hiển thị với người mua bài viết’: Bất kỳ người dùng nào cũng có thể xem phần nội dung bên dưới hộp hiển thị thông qua việc mua trả phí. Người dùng chưa mua bài viết chỉ có thể xem phần xem trước (nội dung phía trên hộp hiển thị).
- Chọn ‘Chỉ hiển thị với người đăng ký membership’: Thành viên đang ủng hộ định kỳ theo gói membership có thể xem toàn bộ dung lượng bài viết, còn người không phải thành viên chỉ có thể xem phần xem trước (nội dung phía trên hộp hiển thị).
- Chọn ‘Hiển thị với người mua bài viết hoặc người đăng ký membership’: Thành viên đang ủng hộ định kỳ theo gói membership có thể xem toàn bộ dung lượng miễn phí, còn người không phải thành viên phải mua trả phí để xem nội dung bên dưới hộp hiển thị.
- Chọn ‘Không hiển thị (riêng tư)’: Người khác không thể xem, chỉ mình bạn xem được.
Bài viết không hiển thị (riêng tư) là gì?
- Đây là bài viết được đặt ‘Không hiển thị (riêng tư)’ mà chỉ mình bạn xem được. Ở mọi khu vực như chia sẻ link, tìm kiếm…, người khác đều không thể xem.
- Ngoài tab Hoạt động trong kênh, tại Series, Cộng đồng, Kho lưu trữ, Bộ sưu tập, ngay cả chủ kênh cũng không thể xem bài viết không hiển thị.
- Đối với bạn, tổng số bài viết có bao gồm cả bài viết không hiển thị, nhưng với người xem khác thì không được tính vào.
- Đối với kênh nhóm (team channel), chỉ chủ sở hữu và quản trị viên mới có thể phát hành và xem.
Cách phát hành bài viết không hiển thị
- Tại [Phát hành] > [Cài đặt hiển thị], chọn ‘Không hiển thị (riêng tư)’ để phát hành bài viết không hiển thị.
- Bài viết đã phát hành có thể được kiểm tra tại kênh và [Studio] > [Bài viết] > [Đã phát hành].
- Bài viết không hiển thị đã hủy phát hành sẽ được chuyển sang [Studio] > [Bài viết] > [Lưu tạm].
- Bài viết không hiển thị sẽ tự động được gắn thẻ ‘Không hiển thị (riêng tư)’.
Bài viết tôi đã mua đã được chuyển sang chế độ không hiển thị.
- Bạn không thể xem bài viết gốc, nhưng vẫn có thể xem bản lưu trữ tại [Kho lưu trữ] > [Đã mua].
Tôi muốn phát hành lại bài viết không hiển thị ở chế độ hiển thị toàn bộ.
- Bạn có thể chuyển sang ‘Hiển thị toàn bộ’ tại [Phát hành] > [Cài đặt hiển thị].
- Khi thay đổi trạng thái hiển thị sang Hiển thị toàn bộ và phát hành, sẽ không gửi thông báo đến người đăng ký.